KIỂU DÁNG THIẾT KẾ HỒ BƠI HIỆN ĐẠI

Đăng bởi Vân Quản Trị - 09/03/2023

Trong quá trình lắp đặt một hồ bơi hoàn chỉnh, bên cạnh việc chọn lựa các hệ thống máy lọc và vật liệu hồ bơi thì khâu thiết kế cũng quan trọng không kém. Thiết kế hồ bơi được xem là bước đầu tiên và cũng là giai đoạn không thể bỏ qua khi tiến hành xây dựng hồ bơi. Để hình dung rõ hơn, hãy cùng Biotechpool điểm qua một số kiểu dáng hồ bơi hiện đại trên thị trường hiện nay.

Thiết kế hồ bơi là gì?

Thiết kế hồ bơi là gì?
Thiết kế hồ bơi là gì?

 

Thiết kế là một lĩnh vực không quá xa lạ đối với người tiêu dùng hiện nay. Nói một cách dễ hiểu, thiết kế là lên ý tưởng để làm ra một sản phẩm hoàn chỉnh. Theo đó, thiết kế hồ bơi có thể hiểu là một quá trình lên kế hoạch, bố trí và lắp đặt hồ bơi tùy theo mục đích và các yêu cầu khác nhau của khách hàng.

Quy trình thiết kế hồ bơi có thể tóm gọn như sau:

 • Xác định yêu cầu của khách hàng
 • Khảo sát địa điểm
 • Thiết kế bố trí
 • Thiết kế kỹ thuật
 • Thiết kế thẩm mỹ
 • Bản vẽ kỹ thuật

Thiết kế và lắp đặt hồ bơi có gì khác nhau?

Thiết kế hồ bơi và lắp đặt hồ bơi là hai giai đoạn khác nhau trong quá trình xây dựng một hồ bơi. Thiết kế là lên ý tưởng và kế hoạch dựa trên các thông tin của khách hàng về vị trí, kích thước, hình dạng, độ sâu, loại vật liệu và các tính năng khác của hồ bơi. Việc thiết kế đòi hỏi phải có kinh nghiệm để đảm bảo rằng hồ bơi được xây dựng đúng kỹ thuật và đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng.

Trong khi đó, lắp đặt hồ bơi là quá trình xây dựng hồ bơi theo kế hoạch thiết kế. Quá trình này bao gồm việc đào đất, lắp đặt đường ống, gắn bể bơi, lắp đặt hệ thống lọc nước, bơm nước, đèn chiếu sáng và các thiết bị khác để hoàn thành hồ bơi. Việc lắp đặt hồ bơi đòi hỏi các kỹ sư và công nhân có kinh nghiệm để đảm bảo rằng hồ bơi được lắp đặt đúng kỹ thuật và an toàn.

Những điều cần chú ý khi thiết kế hồ bơi

An toàn luôn là tiêu chí hàng đầu khi thi công hồ bơi hay thiết kế hồ bơi. Tuy nhiên, bên cạnh đó còn có những tiêu chí khác cần phải lưu ý để việc thiết kế được dễ dàng và hạn chế việc chỉnh sửa hoặc không phù hợp với mong muốn của khách hàng.

 • Vị trí: Vị trí của hồ bơi cần phải được chọn sao cho có đủ ánh sáng tự nhiên và không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác như gió, độ ẩm, tiếng ồn, vv.
 • Kích thước và hình dạng: Kích thước và hình dạng của hồ bơi phải được thiết kế sao cho phù hợp với diện tích của khu vực xây dựng, mục đích sử dụng và số người sử dụng hồ bơi.
 • Độ sâu: Độ sâu của hồ bơi cần được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng của hồ bơi, đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Vật liệu: Vật liệu được sử dụng để thi công hồ bơi cần phải chịu được áp lực nước, độ ẩm và tác động của các hóa chất trong quá trình lọc nước.
 • Hệ thống lọc nước: Hệ thống lọc nước là một phần quan trọng của hồ bơi, đảm bảo nước trong hồ luôn sạch và an toàn cho người sử dụng.
 • Thiết bị phụ kiện: Các thiết bị phụ kiện như bơm nước, hệ thống đèn chiếu sáng, ... , cũng cần được thiết kế và lắp đặt đúng cách để đảm bảo hoạt động tốt nhất.
 • An toàn: Thiết kế hồ bơi cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng bằng cách lắp đặt các bộ phận bảo vệ, vách ngăn và đáy hồ bơi phải được thiết kế sao cho không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Các kiểu dáng thiết kế hồ bơi hiện đại

Hiện nay, dưới sự phát triển của máy móc công nghệ, ngành thiết kế hồ bơi nói chung đã có những bước tiến triển vượt bậc. Bên cạnh kiểu hồ bơi truyền thống, rất nhiều các loại hồ bơi với nhiều hình dáng khác nhau dần xuất hiện. Không những thế, việc kết hợp các tiện ích cùng hồ bơi trở nên rất rộng rãi.

Hồ bơi hình chữ nhật

Hồ bơi hình chữ nhật
Hồ bơi hình chữ nhật

 

Đây là kiểu dáng thiết kế hồ bơi phổ biến và đơn giản. Hồ bơi hình chữ nhật giúp tối ưu hóa diện tích sử dụng và tiết kiệm chi phí khi thi công lắp đặt. Chính vì thế, hình dạng hồ bơi này thường thích hợp cho các gia đình có diện tích xây dựng nhỏ hoặc các trung tâm thể thao, khách sạn, …

Hồ bơi hình Oval

Hồ bơi hình Oval
Hồ bơi hình Oval

 

Hồ bơi Oval là sự kết hợp giữa hồ bơi hình chữ nhật và hồ bơi Freeform. Kiểu dáng thiết kế này có các góc được bo tròn mềm mại như hồ bơi Freeform nhưng vẫn giữ được tính đơn giản và cân đối của hồ bơi hình chữ nhật. Hồ bơi Oval thường chiếm diện tích nhiều hơn hồ bơi hình chữ nhật. Tuy nhiên, chúng sẽ linh hoạt hơn trong việc thiết kế các tiện ích kèm theo như: thác nước, bể sục, đèn, …

Hồ bơi tràn viền

Hồ bơi tràn viền
Hồ bơi tràn viền

 

Kiểu thiết kế hồ bơi này độc đáo với mặt nước tràn viền hồ bơi. Nước tràn qua viền sẽ chảy xuống mương thu hay còn có tên gọi khác là hệ thống thoát nước ẩn, từ đó tạo ra hiệu ứng nước đổ vực hoặc thác nước. Phần nước tiếp theo đó sẽ chảy về hầm cần bằng, qua hệ thống lọc và chảy ngược lại ra hồ bơi. Có thể nói, ưu điểm của kiểu dáng thiết kế hồ bơi là tiết kiệm nước và tạo thị giác không gian bơi lội rộng rãi.

Hồ bơi vô cực

Hồ bơi vô cực
Hồ bơi vô cực

 

Đây là dạng bể bơi được thiết kế tạo cảm giác hồ nước kéo dài đến vô tận và không có điểm kết thúc. Kiểu thiết kế này tại hiệu ứng không thấy thành hồ bơi và mang đến cảm giác trải dài tới đường chân trời. Loại bể bơi này thường được thiết kế ở những khu vực gần biển, gần rừng núi để tăng cảm giác “vô cực”. 

Hồ bơi bể sục Jacuzzi

Hồ bơi bể sục Jacuzzi
Hồ bơi bể sục Jacuzzi

 

Jacuzzi là loại bể sử dụng nước nóng và sức đẩy của dòng nước mạnh để massage cơ thể. Một hồ bơi có thể kết hợp với nhiều bể sục và có thể thiết kế nằm trong lòng hồ bơi hoặc tách biệt với hồ bơi chính. Hồ bơi bể sục Jacuzzi có nhiều ưu điểm vượt trội về tính thẩm mỹ và tính tiện ích. Khi được thiết kế đúng cách, hồ bơi có thể tạo ra một vẻ đẹp độc đáo và sang trọng cho khu vực xung quanh. Ngoài ra còn mang đến cho người sử dụng sự thư giãn tuyệt đối.

Hồ bơi có thác nước

Hồ bơi có thác nước
Hồ bơi có thác nước

 

Nếu như các kiểu hồ bơi truyền thống đã quá quen thuộc thì việc kết hợp thác nước trên các bức tường gần hồ bơi hoặc các bờ hồ sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới lạ. Không những thế, kiểu dáng thiết kế hồ bơi này còn mang đến nhiều lợi ích như tăng cường lưu thông nước, tăng cường hiệu suất lọc nước. Một số kiểu thác nước thường gặp khi thi công hồ bơi là: vòi phun tạo thác tràn hồ, màn nước, bức tường nước, thác nước xây bằng đá, …

 

Biotechpool vừa gửi đến quý khách hàng những kiểu dáng hồ bơi hiện đại phổ biến. Bên cạnh những kiểu dáng trên, chúng tôi còn cung cấp sản phẩm hồ bơi composite - một trong những loại vật liệu tiện ích. Liên hệ hay với chúng tôi qua những thông tin bên dưới để được tư vấn nhanh nhất.

THÔNG TIN LIÊN HỆ CỦA CÔNG TY

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGÔ GIA PHÁT

Giấy CNĐKKD: 0312892690 Cấp ngày: 15/08/2014 

Mã số thuế: 0313943958

Hotline: 0901 880 009 - Ms.Hạnh

Email: [email protected]

Website: https://www.biotechpool.com/

Địa chỉ: Số 130, Cao Đức Lân, P. An Phú, TP Thủ Đức, Tp HCM


thi công hồ bơi